Tình trạng
đau họng, viêm họng thì tất cả chúng ta đều ít nhất 1 vài lần bị trong đời. Vì
vậy cái cảm giác khó chịu, mệt mỏi do bệnh mang lại thì chúng ta đều cũng đã trải
qua. Nhưng cách để nhanh chóng khắc phục bệnh mà không cần sử dụng đến kháng sinh
thì không phải ai trong chúng ta cũng đều biết.
Dưới đây là những thực phẩm hỗ
trợ chữa bệnh viêm họng mà bạn cần biết và bổ sung để chống lại virut gây bệnh.
Tỏi
Từ lâu tỏi
được biết đến như là 1 loại thuốc kháng sinh hiệu quả. Bởi vì trong tỏi có chứa
chất allicin, đây là 1 chất có tính kháng sinh mạnh để điều trị những tình trạng
bị viêm nhiễm. Mặc dù tỏi có mùi đặc trưng khá nặng mùi có thể sẽ khiến bạn ngần
ngại khi sử dụng nhưng vì những hiệu quả mà tỏi mang lại bạn nên tăng cường sử
dụng tỏi trong khoảng thời gian chữa bệnh
viêm họng nhé.
Cà chua cung cấp vitamin E tốt cho người bị viêm họng
Cà chua
Trong cà
chua có hàm lượng vitamin E rất lớn, loại vitamin này sẽ giúp tăng cường sức đề
kháng trong cơ thể đồng thời chống lại sự sản sinh của virut gây viêm họng.
Không những có tác dụng chữa bệnh viêm họng, nước ép cà chua còn giúp bạn gái
chúng mình có làn da đẹp vậy còn ngại ngần gì bạn không đưa chúng vào bữa ăn của
mình nữa chứ.
Mật ong
Mật ong có
tác dụng xoa dịu những kích thích ở các mô tế bào đang bị tổn thương, làm dịu
tình trạng đau họng, vì vậy mật ong chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người
đang bị viêm họng.
Mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bị viêm họng
Để chữa bệnh viêm họng
bằng mật ong bạn hãy lấy khoảng 1 muỗng cà phê mật ong và ngậm khoảng 5 phút hoặc
hòa mật ong vào nước ấm để uống, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả mà mật
ong mang lại.
Gừng
Gừng có tác
dụng kháng khuẩn, tiêu viêm rất hiệu quả, do đó gừng là một trong những thực phẩm
được khuyên nên tăng cường sử dụng trong giai đoạn bị viêm họng. Khi có cảm
giác đau rát, khó nuốt, vướng ở cổ… hãy cắt 1 vài lát gừng tươi thành sợi mỏng
cho vào 1 chén nước sôi, hãm trong 10 phút rồi uống. Nhấm nháp từng ngụm nước gừng,
kết hợp với nhai 1 ít gừng trong chén, các triệu chứng khó chịu do viêm họng
gây ra.
Cà rốt luộc
Cà rốt luộc - Thực phẩm người bị viêm họng nên ăn
Vì sao cà rốt
có tác dụng chữa bệnh viêm họng? Vì
trong cà rốt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, K, chất xơ,
magiê…Những chất này giúp tăng cường sức đề kháng cho người đang bị viêm họng,
kháng lại virut gây bệnh, giúp người bệnh mau khỏi. Tuy nhiên chúng ta không
nên ăn cà rốt sống vì rất dễ làm cho các vết viêm thêm nặng hơn, để tốt cho quá
trình điều trị người bệnh nên ăn cà rốt đã được luộc hoặc hấp chín.
Bên trên là những thực phẩm được các chuyên gia
y tế và dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.
Không chỉ trong quá trình chữa bệnh viêm họng mà ngay cả khi bạn hoàn toàn khỏe
mạnh cũng hãy nên thường xuyên sử dụng chúng nhé vì những thực phẩm này giúp cơ
thể bạn tăng sức đề kháng sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh.
Chưa có Bình Luận " Những thực phẩm hữu ích hỗ trợ chữa bệnh viêm họng "